Buổi sáng “uống một cốc sữa, ăn hai quả trứng” có tốt không?

Email In
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Nếu buổi sáng chỉ uống sữa và ăn trứng, không ăn các chất đường, bột (carbonhydrat) sẽ không có lợi cho sức khỏe. Trong chế độ ăn uống nên tuân thủ nguyên tắc chung: Sáng ăn ngon, ăn hợp lý, trưa ăn no, tối ăn ít hơn, như vậy sẽ tốt cho sức khỏe, vừa đáp ứng được nhu cầu làm việc, vừa phòng ngừa được nhiều bệnh do ăn uống không hợp lý gây ra.

Buổi sáng “ uống một cốc sữa, ăn hai quả trứng” có tốt không?

Nếu nói rằng buổi sáng uống một cốc sữa, ăn 2 quả trứng là đủ thì thật sai lầm, bởi vì cách ăn đó không khoa học, không đủ dinh dưỡng. Trong 3 loại dinh dưỡng lớn ( Carbonhydrat, Protein, mỡ) thì việc cung cấp nhiệt lượng cho cơ thể chủ yếu là nhờ vào Carbonhydrat trong món ăn. Chỉ khi nào Carbonhydrat đầy đủ thì Protein mới phát huy tác dụng duy trì, khôi phục và đổi mới.

Buổi sáng “ uống một cốc sữa, ăn hai quả trứng” có tốt không?

Khi lượng carbonhydrat cung cấp không đủ, thì Protein và chất béo phải làm nhiệm vụ cung cấp thêm nhiệt lượng, như thế sẽ vừa gây lãng phí Protein, vừa gây mất cân bằng chất Protein azote trong cơ thể, làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa và hệ tiết niệu.

Nếu buổi sáng ăn một loại chất bột gì đó có một lượng Carbonhydrat ( hợp chất đường) nhất định, rồi uống thêm một cốc sữa sẽ giúp cho bữa ăn cân đối hơn, tiêu hóa dễ hơn, có lợi cho việc phát huy tác dụng của Protein, có lợi cho sức khỏe hơn.

 


 

Sản phẩm bán chạy : Sữa ong chúa, Phấn hoa, hat methi

Xem thêm các sản phẩm khác:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 19 Tháng 4 2013 10:07  

Chương trình khuyến mại

Chương trình khuyến mại tháng 11,12

Sản phẩm bán chạy

  • Sữa ong chúa và tác dụng chữa bệnh

Đối tác

  • Dông trùng hạ thảo

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay128
mod_vvisit_counterHôm qua430
mod_vvisit_counterTrong tuần128
mod_vvisit_counterTrong tháng16063
Hiện có 83 khách Trực tuyến