Chuẩn bị trước khi mang thai (3)

Email In PDF.
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

chuẩn bị khi mang thaiTâm lý trước khi mang thai thường bị đa số các cặp vợ chồng coi nhẹ. Họ chỉ chuẩn bị sức khỏe và kiến thức y học, trong khi đó chuẩn bị tâm lý lại vô cùng quan trọng.

> Sữa ong chúa
> Hạt methi
> sữa ong chúa tươi
> sua ong chua co tac dung gi?

Mang thai, đối với các cặp vợ chồng trẻ là một chuyển biến khá lớn, là một bước ngoặt về tình cảm. Trong thế giới hai người sẽ biến thành thế giới của ba người, đa số các cặp vợ chồng ngoài vui mừng còn có không ít lo lắng.

Vì thế, các cặp vợ chồng nên có con vào lúc tâm lý ổn định nhất. Nếu gia đình hoặc bản thân có vấn đề gì thì nên tạm hoãn kế hoạch có thai.

Vào đầu thai kỳ, người vợ vì có thay đổi về sinh lý nên có rất nhiều thay đổi về hành vi và tâm lý. Người chồng nên có sự chuẩn bị trước để có sự thông cảm và quan tâm đối với vợ, như vậy sẽ rất tốt cho sự phát triển tính cách của đứa con sau này.

Ở nước ta còn có những quan niệm phong kiến, lạc hậu, một số cặp vợ chồng vì muốn sinh con trai hay con gái đã trở thành áp lực tư tưởng cho việc chuẩn bị mang thai. Vấn đề này cần tuyệt đối không để ảnh hưởng đến thai phụ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tính cách sau này của con cái.

Mang thai và sinh con tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu kinh tế. Sau  khi đứa con sinh ra, vợ chồng sẽ phải đối mặt với một loạt vần đề như nuôi con, việc học hành, ốm đau của con cái v.v…

Trước tiên, phải có sự chuẩn bị nhất định về kinh tế cho việc mang thai, sinh con và nuôi con. Nếu người vợ không đi làm thì nguồn thu nhập trong thời gian mang thai và sinh con sẽ bị giảm đi, thậm chí toàn bộ nguồn kinh tế đều dựa vào người chồng, do đó phải có kế hoạch hợp lý các loại chi tiêu để tránh rơi vào tình trạng khó khăn.

Ngoài ra, nên cải thiện và sửa sang chỗ ở để thai phụ cảm thấy thoải mái, tâm trạng vui vẻ. Như treo một bức tranh trẻ em đáng yêu, bụ bẫm; bày một vài con thú bông ngộ nghĩnh; mua một vài con búp bê v.v… Thực ra, đây cũng là để chuẩn bị cho đứ con sắp sinh ra. Còn có thể nghe nhiều nhạc trữ tình, những bài hát thiếu nhi.

Thai phụ cũng cần chuẩn bị một số đồ dùng hàng ngày và quần áo của cả mẹ và con.

NXB Phụ nữ

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 01 Tháng 8 2012 10:27  

Chương trình khuyến mại

Chương trình khuyến mại tháng 11,12

Sản phẩm bán chạy

  • Sữa ong chúa và tác dụng chữa bệnh

Đối tác

  • Dông trùng hạ thảo

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay228
mod_vvisit_counterHôm qua777
mod_vvisit_counterTrong tuần4332
mod_vvisit_counterTrong tháng15733
Hiện có 91 khách Trực tuyến