Động não nhiều có giảm tuổi thọ không?

Email In
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Hoạt động trí não hợp lý sẽ có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ nhưng nếu lạm dụng hoặc động não quá mức tất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ. Não người có tỷ trọng bằng 2-3% trọng lượng cơ thể, nặng khoảng 1300-1500g chia làm 2 bán cầu trái và phải. Bán cầu trái chịu trách nhiệm tư duy logic nhận biết chữ, ngôn ngữ, tính toán số liệu,…Còn bán cầu phải là tư duy hình tượng.

 

Động não nhiều có giảm tuổi thọ không?

Đại não là thống soái của cơ thể con người, nó có 3 chức năng chính là điều chỉnh sinh lý, tâm lý và phát triển trí tuệ, não được hình thành bởi 150 tỷ lệ tế bào thần kinh. Bình thường não chỉ dùng đến 10% tế bào, số còn lại được nghỉ ngơi chưa dùng đến. Sự phân công giữa các bộ phận trong đại não thường khác nhau và được sử dụng xen kẽ nhằm bảo đảm cho mọi hoạt động của mọi bộ phận luôn ở trạng thái bình thường.

Qua nghiên cứu cho thấy những bộ phận trong đại não càng hoạt động tích cực thì tế bào trong đại não càng phong phú. Ngược lại, chúng sẽ bị teo lại. Con người ta ở tuổi 35 trở đi, tế bào não bắt đầu suy thoái, mỗi ngày mất đi khoảng 10 vạn tế bào, với những người uống nhiều rượu thì tế bào mất đi khoảng 20 vạn. Sau 40 tuổi tế bào não lão hóa rất nhanh, sau 50 tuổi tế bào bắt đầu teo lại. Sự suy thoái làm cho sức sống của não yếu đi, lưu lượng máu giảm dần, tế bào não bị chết. Nhiều người cao tuổi trở nên chậm chạp, phản ứng chậm chính là do nguyên nhân lão hóa về mặt sinh lý.

 

Động não nhiều có giảm tuổi thọ không?

Tăng cường vận động não, tăng cường chất dinh dưỡng cho não có thể giúp phòng ngừa bệnh lão hóa và teo lại của tế bào não. Theo thống kê của một số nhà khoa học, triết học cho thấy trong 400 người có tuổi thọ trung bình là 70 tuổi, trong đó người sống lâu nhất là 79 tuổi. Đương nhiên việc đề cập đến các nhà khoa học động não nhiều xen kẽ giữa nhìn, nghe, đọc, viết, nghĩ,…chẳng những không  bị mệt mỏi mà còn nâng cao được hiệu suất trí nhớ. Việc kết hợp giữa lao động và nghỉ ngơi sẽ giúp giảm thiểu mọi kích thích không tốt đối với não, người có thói quen dùng tay phải, nếu có ý thức sử dụng tay trái và chân trái nhiều hơn thì cũng sẽ rất có lợi cho việc nâng cao các chức năng của não.

Các bài viết khác tại: http://suaongchuavn.vn/

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 16 Tháng 1 2014 16:02  

Chương trình khuyến mại

Chương trình khuyến mại tháng 11,12

Sản phẩm bán chạy

  • Sữa ong chúa và tác dụng chữa bệnh

Đối tác

  • Dông trùng hạ thảo

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay119
mod_vvisit_counterHôm qua430
mod_vvisit_counterTrong tuần119
mod_vvisit_counterTrong tháng16054
Hiện có 75 khách Trực tuyến