Giới thiệu về ong mật – phần 1

Email In PDF.
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

hình ảnh ong mậtOng mật là một loại động vật được yêu chuộng nhất trên thế giới. Trên thế giới có hơn 80.000 loại côn trùng, chỉ riêng có ong mật mới là loại có thể cung cấp thức ăn cho con người, nên con người luôn luôn đi tìm tòi và nghiên cứu về loại động vật nhỏ bé này.

Ong mật là loại động vật kỳ lạ nhất thế giới.

Trong họ côn trùng tuyền phấn hoa như: ong mật, ong hồ, các loại kiến, các loại có vỏ cứng, các loại bướm…thì ong mật là loại côn trùng truyền phấn hiệu quả nhất. Sự thích nghi của ong mật với truyền phấn thể hiện chủ yếu ở các mặt kết cấu giải phẫu, thói quen sinh lý ...

Về kết cấu giải phẫu, chân của ong mật có một bộ bàn chải rất thích hợp cho việc lấy phấn hoa, chân nó như một bàn chải, như một cái lược, cái bừa, cái làn để đựng phấn. Số hạt phấn hoa có thể mang trên mình ong tới 5 triệu hạt, vượt xa các loại côn trùng khác. Ong mật có thị giác và khứu giác đặc biệt, đôi mắt ong như hai kính viễn vọng, nhìn rất xa, có thể phân biệt các màu sắc: trắng, vàng, lam, tím nhạt và nhìn thấy cả tia tử ngoại mà mắt người không thể nhìn thấy được. Cơ quan khứu giác của ong là một cặp góc tương xứng di động, không ngừng xoay bốn phía, có thể ngưởi thấy mùi hoa với độ thơm cực ít, nên nó có thể tìm ngay tới mục tiêu, tiết kiệm thời gian đi tìm. Mặt khác với đôi cánh khỏe, tốc độ by mỗi giây đạt 400 lần đập cánh, đạt 60km/giờ, một con ong mỗi lần bay đi có thể thu hút hoa phấn tới mấy trăm bong nên hiệu quả rất cao. Ngoài ra trong cơ thể ong còn có các túi mật hoa, có thể chứa một trọng lượng bằng ½ trọng lượng cơ thể ong, tại tổ ong có kho chứa phấn hoa vầ mật hoa.

Về thói quen sinh lý mà nói thì ong mật là một loại côn trùng sống quần thể thích nghi mọi thời tiết, số lượng một đàn ong rất nhiều. Sự phân công của ong rất chặt chẽ, trở thành một quần thể có “tính xã hội” rõ ràng. “Ong vũ” được gọi là “ngôn ngữ” của ong mật, có thể báo cho cả đàn địa điểm tập kết, về phương vị, cự ly và chủng loại nguồn mật, để cho đàn ong có thể tổ chức phù hợp lượng lao động hoàn thành nhiệm vụ hút mật và truyền phấn hoa. Đồng thời ong mật có một đặc tính chuyên môn nhất trí, mỗi lần đi hút nhụy là làm việc cho đến khi mật hoa và phấn hoa hết mới đi chỗ khác. Đặc tính này có lợi cho ong mỗi lần đi hút mật và lấy thức ăn, chiến thắng được thiên tai và đấu tranh giữa các loài ong khác nhau để bảo vệ sự sinh tồn nòi giống, như vậy có nghĩa là cũng có lợi cho thực vật thụ phấn hoa. Ong mật và thực vật có một độ hòa hợp rất khéo léo mà côn trùng khác không thể có được, cho nên ong mật là loại côn trùng ưu tú nhất trong việc truyền phấn hoa.

Sp khácsua ong chua-sữa ong chúa-hat methi-hạt methi-phan hoa-phấn hoa-mật ong rừng-mat ong rung-hạt cà ri-mật ong rừng nguyên chất-đông trùng hạ thảo-máy đo đường huyết OMRON-mật ong nhãn

Mọi thắc mắc liên quan đến Sữa ong chúa vui lòng liên hệ:

SỮA ONG CHÚA TƯƠI BEEVIET

Địa chỉ: Địa chỉ: 156 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0979 464 763 / 0977 474 814

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Les sensations de stress, d’anxiété, de surmenage, de culpabilité sont aussi kamagra pharmacie en ligne souvent la cause de ce soucis.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 11 Tháng 5 2018 22:29  

Chương trình khuyến mại

Chương trình khuyến mại tháng 11,12

Sản phẩm bán chạy

  • Sữa ong chúa và tác dụng chữa bệnh

Đối tác

  • Dông trùng hạ thảo

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay219
mod_vvisit_counterHôm qua1189
mod_vvisit_counterTrong tuần3045
mod_vvisit_counterTrong tháng14446
Hiện có 64 khách Trực tuyến