Giới thiệu về ong mật - phần 2

Email In PDF.
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Giới thiệu về ong mật phần 2

Ong mật là một loài động vật bận bịu nhất. Vào mùa xuân ấm áp hoa nở khắp nơi, họ nhà ong luôn bận rộn ra vào tổ, đi làm việc và đem nhụy hoa về tổ, phục dịch ong chúa, nuôi dưỡng ấu trùng ong, luôn làm sạch tổ ong, thải các phế vật, sau đó mới thành từng đàn đến vùng hoa hút mật. Số lượng vứt đi các “rác rưởi” và lượng phấn hoa đem về gấp đến 1000 lần so với tổng lượng thức ăn một người/ ngày.

Phấn hoa là tế bào sinh sản của thực vật, mỗi lần ong mật ra ngoài lấy hoa, bằng một cái vòi dài hình ống, ong thò vào tận nõn hoa để hút nhụy. Nhụy cái được ong thợ hút vào túi mật và trên thân ong dính đầy phấn hoa rồi từ hoa này ong thợ chuyển đi hoa khác, vậy là quá trình thụ phấn được ong thực hiện qua việc đi hút mật. Mỗi ong thợ, chân sau của nó có thể vê dính được 4 triệu hạt phấn và có thể đủ thụ phấn cho 500 – 1000 bông hoa khác. Nhưng phấn hoa ong khác phấn hoa thực vật nói chung. Phấn hoa ong là chỉ phấn hoa thực vật được ong lấy về tổ và qua gia công của ong. Cộng với việc lấy phấn hoa thực vật ong đã thêm vào các loại đường và chất dinh dưỡng khác. Qua phân tích, các nhà khoa học Mỹ cho rằng giá trị dinh dưỡng của phấn hoa ong cao gấp 7 – 8 lần so với sữa ngựa và trứng gà, vì vậy mà đã có những tên gọi rất đẹp cho phấn hoa ong, nào là “kho dinh dưỡng siêu nhỏ, chất thiên nhiên cô đậm đặc, ông hoàng của thực phẩm, mỹ phẩm có thể ăn được v.v…”. Hơn nữa theo trình độ phân tích của khoa học kỹ thuật hiện đại thì hiện nay chưa có một loại dược liệu nào, đặc biệt là thực phẩm thiên nhiên, hoàn mỹ như phấn hoa ong.

Nhưng điều làm người ta không vừa lòng là phấn hoa, đặc biệt là phấn hoa nhân tạo không thể làm cho cơ thể hấp thụ được hoàn toàn, hơn nữa trong cơ thể không tham gia được, hoặc chỉ là một phần nào đó tham gia được vào quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người.

Như vậy ong mật đã đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu được trong cuộc sống, nó đã đem phấn hoa của thiên nhiên rộng lớn làm thành một loại tặng phẩm quý báu của thiên nhiên ban cho con người, đó là mật ong.

>> sua ong chua-sữa ong chúa-hat methi-hạt methi-phan hoa-phấn hoa-mật ong rừng-mat ong rung-hạt cà ri-mật ong rừng nguyên chất-đông trùng hạ thảo

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 01 Tháng 8 2012 17:05  

Chương trình khuyến mại

Chương trình khuyến mại tháng 11,12

Sản phẩm bán chạy

  • Sữa ong chúa và tác dụng chữa bệnh

Đối tác

  • Dông trùng hạ thảo

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay244
mod_vvisit_counterHôm qua1189
mod_vvisit_counterTrong tuần3070
mod_vvisit_counterTrong tháng14471
Hiện có 87 khách Trực tuyến