Khói thuốc lá có gây nên bệnh ung thư không?

Email In
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Khói thuốc lá có gây nên bệnh ung thư không?Nguy hại của thuốc lá chẳng những dẫn đến các bệnh tật và ung thư, mà còn gây đột biến các tế bào ung thư rất nguy hiểm. Trong các tế bào của cơ thể, có rất nhiều gen tế bào có thể gây bệnh ung thư, trong đó gen P53 là gen ức chế các tế bào ung thư, nó dường như có mặt ở hầu khắp các tế bào trong cơ thể, nó giám sát chặt chẽ  việc sản sinh các tế bào ung thư, phòng chống sự đột biến của tế bào ung thư và kịp thời diệt trừ những mầm mống manh nha của bệnh ung thư.

> Sữa ong chúa
> Công dụng của Hạt methi
> sữa ong chúa tươi BeeViet
> sua ong chua co tac dung gi?

Một khi gen P53 bị tổn thương thì các tế bào đột biến sẽ xâm nhập vô tội vạ dẫn đến ung thư. Theo thống kê cho thấy có đến 50% người mắc bệnh ung thư là do gen P53 đột biến gây nên, hiện tại người ta đã phát hiện được 60 loại ung thư có các gen P53 khác thường. Đáng sợ hơn là gen P53 khác thường chẳng những không thể chế ngự nổi sự biến đổi của các tế bào khác thường, trái lại còn tăng nhanh tốc độ xâm nhập, đẩy nhanh sự phát triển của ung thư. Nguyên nhân dễ thấy nhất dẫn đến gen P53 biến đồi là do hút thuốc lá. Trong khói thuốc lá có rất nhiều vật chất có thể gây ung thư. Khi người hút thuốc lá nuốt khói thuốc vào phổi sẽ gây tổn thương nghiêm trọng cho gen P53 của tế bào phổi khiến nó gây đột biến trở thành P53 khác thường. P53 khác thường bị mất đi khả năng chế ngự các tế bào khác thường ở phổi làm cho chúng phát triển ung thư phổi nhanh hơn.

Hiện nay người ta đã biết có đến 60Z% người mắc bệnh ung thư có gen P53 khác thường. Điều đó chứng tỏ rằng khói thuốc lá là thủ phạm nguy hiểm số 1 của bệnh ung thư phổi.

Xem thêm các bài viết khác:

>Sữa ong chúa
>Công dụng của hạt methi
>sữa ong chúa tươi BeeViet
>> sua ong chua co tac dung gi?

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 28 Tháng 9 2012 10:16  

Chương trình khuyến mại

Chương trình khuyến mại tháng 11,12

Sản phẩm bán chạy

  • Sữa ong chúa và tác dụng chữa bệnh

Đối tác

  • Dông trùng hạ thảo

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay198
mod_vvisit_counterHôm qua777
mod_vvisit_counterTrong tuần4302
mod_vvisit_counterTrong tháng15703
Hiện có 62 khách Trực tuyến