Người cao tuổi uống nhiều cà phê có hại gì?

Email In
Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Uống cà phê sẽ làm cho calci bị bài tiết quá nhiều, quả thật không có lợi cho người cao tuổi. Bệnh loãng xương là bệnh thường thấy ở người cao tuổi.

Trước đây cứ cho rằng do xương bị thoái hóa tự nhiên gây nên, nhưng nghiên cứu của giới y học ngày nay, cho thấy uống cà phê chẳng những làm cho cơ thể bài tiết calci quá nhiều, mà còn ngăn cản quá trình hấp thụ Calci của dạ dày, gây nên tình trạng thiếu Calci nghiêm trọng, dẫn đến loãng xương. Vì thế, chúng ta thấy tình trạng gẫy xương ở người cao tuổi thường chiếm tỷ lệ cao trong xã hội.

Người cao tuổi uống nhiều cà phê có hại gì?

Các nhà khoa học Mỹ đã quan sát và thống kê được các số liệu sau: Những người có thói quen uống cà phê, ở độ tuổi 55 trở đi thường hay bị gãy xương. Những người mỗi ngày uống 3 cốc cà phê, tỷ lệ  gãy xương cao hơn người không uống cà phê đến 50%, những người mỗi ngày uống 5 cốc cà phê, thì tỷ lệ này cao từ 75% trở lên. Như vậy có nghĩa là càng uống nhiều cà phê thì tỷ lệ loãng xương và gãy xương càng cao.

Người cao tuổi uống nhiều cà phê có hại gì?

Vì thế, người cao tuổi không nên uống cà phê nhiều. Nếu muốn đầu óc tỉnh táo thì nên uống nước trà. Đồng thời nên chọn các loại nước uống có nhiều chất Calci, nên uống các loại nước hoa quả, sữa bò, ăn nhiều rong biển và cá,…Nên ra ngoài hoạt động nhiều hơn, tắm ánh nắng mặt trời nhiều hơn. Đi đôi với việc bổ sung Calci, cần chú ý đến việc bổ sung Protein, Vitamin D để giúp cho sự hấp thu Calci tốt hơn nhằm giảm bớt tỷ lệ loãng xương và gãy xương ở người cao tuổi.

Người cao tuổi nghiện cà phê thì cần phải chú ý: một là nên uống ít, hai là không nên uống đặc quá, ba là không nên uống liên tục trong một thời gian ngắn, bốn là không nên uống nước trước khi đi ngủ.

-----------------------------------

Sản phẩm bán chạy: Mật ong rừng, Sữa ong chúa, hat methi

Xem thêm các bài viết khác tại đây

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 16 Tháng 1 2014 16:06  

Chương trình khuyến mại

Chương trình khuyến mại tháng 11,12

Sản phẩm bán chạy

  • Sữa ong chúa và tác dụng chữa bệnh

Đối tác

  • Dông trùng hạ thảo

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay112
mod_vvisit_counterHôm qua430
mod_vvisit_counterTrong tuần112
mod_vvisit_counterTrong tháng16047
Hiện có 68 khách Trực tuyến