Nguồn gốc của mật ong phần (2)

Email In PDF.
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

mật ong, mật ong rừng, mat ong rungNăm 1913, các nhà khảo cổ học trong Kim Tự Tháp Ai Cập đã đào được rất nhiều các âu đựng từ 3300 năm trước trong đó có chứa đầy mật ong, mở ra xem thì mật ong này vẫn còn nguyên chất chưa hề thay đổi, mùi vị vẫn thơm và công dụng vẫn tốt.

Người Ai Cập còn dùng mật ong để sát trùng, dùng mật ong để ướp xác, có thể giữ cho thi thể các quân vương nữ chúa tồn tại với thời gian, mà hậu thế chúng ta đã tận mắt nhìn thấy qua các xác ướp cổ đại từ trong Kim Tự Tháp. Phự nữ Hy Lạp thì dùng mật ong bôi lên trên mặt và da để làm mỹ phẩm, có lẽ vì thế mà người ta vẫn nói phụ nữ Hy Lạp có làn da mịn màng, nhan sắc kiều diễm có quan hệ với mật ong rất chặt chẽ.

Tóm lại, qua nhiều thế kỷ, đến nay, mật ong vẫn được coi là phần thưởng của thiên nhiên ban tặng cho con người, là một dược liệu quý cho mọi người già trẻ gái trai để giữ tuổi trẻ và kéo dài tuổi thọ. Từ thời nhà Chu, nó được làm đồ cống tiến triều đình Vũ vương, nhà thơ yêu nước Khuất Nguyên trong thiên Chiêu hồn cũng tả về mật ong; các danh y thời chiến quốc, trong đó tiêu biểu là Biển Thước đã dùng mật ong để chữa bệnh.

Ở nước ngoài, mật ong cũng được coi là sản phẩm quý. Trong các tác phẩm văn học Ấn Độ, mật ong được coi là “một vật kỳ lạ giữ tuổi xuân và làm cho con người khoái lạc”, “Gia hòa – Phệ Đà kinh” viết: “Nếu như người ta thường ăn mật ong, có thể trường thọ”; Ở Hy Lạp thì mật ong được coi là một loại thực vật thần, nên họ dùng mật ong để tế thần. Người Cổ Hy Lạp và Cổ Ai Cập đã biết dùng mật ong ướp xác, ngay trong Kim Tự Tháp cũng đã có nhiều dấu tích nói về cách dùng và chữa bệnh bằng mật ong. Những sự thực này nói lên cả trong và ngoài nước đều có những đánh giá cao về công dụng của mật ong.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 01 Tháng 8 2012 17:03  

Chương trình khuyến mại

Chương trình khuyến mại tháng 11,12

Sản phẩm bán chạy

  • Sữa ong chúa và tác dụng chữa bệnh

Đối tác

  • Dông trùng hạ thảo

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay275
mod_vvisit_counterHôm qua1189
mod_vvisit_counterTrong tuần3101
mod_vvisit_counterTrong tháng14502
Hiện có 113 khách Trực tuyến