Tại sao người nuôi ong sống lâu?

Email In
Xem kết quả: / 13
Bình thườngTuyệt vời 

Tại sao người nuôi ong sống lâu?50 năm trước, nhà sinh lý học người Nga ( Liên Xô cũ ) Nicolai Chixin đã nói chuyện với hơn 200 người già từ 100 tuổi trở lên, và qua đó điều tra tìm hiểu nguyên nhân sống thọ của họ là gì?

Khi ông làm các phân tích về số liệu mới phát hiện 1 điều kỳ lạ: trong số những người sống lâu này có 143 người làm nghề nuôi ong, 34 người cũng đã từng có thời gian nuôi ong. Ông còn kết hợp với cả Anh – Mỹ để nghiên cứu thì thấy chưa hề có 1 người nuôi ong nào bị mắc bệnh ung thư. Các nhà khoa học và dinh dưỡng học chuyên nghiên cứu về tuổi thọ của Trung Quốc đã điều tra phân tích phát hiện rằng: trong 10 loại nghề để trường thọ thì nuôi ong là số 1, tiếp theo 9 nghề còn lại là: nông dân hiện đại, người làm âm nhạc, họa sĩ, diễn viên, nhân viên y tế, người làm thể thao, nhân viên làm nghệ thuật vườn, khảo cổ học, hòa thượng.

Người nuôi ong vì sao sống lâu? Việc đầu tiên là người nuôi ong ngày đêm bên đàn ong, cuộc sống hàng ngày được tiếp xúc với cỏ tươi hoa lá, mùi sắc thiên nhiên ở nhiều nơi do đàn ong đem về, họ không nỡ rời đàn ong, họ lại làm việc vì đàn ong, họ yêu quý cuộc sống tự nhiên, tinh thần sảng khoái, thanh thản không phải bon chen vì tiền bạc, cuộc sống như vậy rất có lợi cho việc trường thọ. Mặt khác, họ hàng ngày đều ăn mật ong, sữa ong chúa, mật hoa do ong đem về làm ra rất phong phú chất dinh dưỡng. Nhờ vậy, mà đã làm cho tuổi thọ của họ kéo dài hơn.

Nhà tư tưởng vĩ đại cổ Hy Lạp kiêm bác sĩ Hypocrat nói: “ Mật ong ăn cùng với thức ăn sẽ nhuận bổ và tăng cường sức khỏe”. Bản thân ông cũng rất hay ăn mật ong và thọ tới 107 tuổi.

Năm 1957 trong nước có 1 bệnh nhân mắc bệnh tim mà qua nhiều cách chữa vẫn ít hy vọng và bệnh đã ở giai đoạn 2. Đến năm 1980 ông ta nghỉ hưu vào nghề nuôi ong, ông cảm thấy bệnh thuyên giảm và đến 1990 ông cảm thấy khỏi bệnh, đi xác định lại thì được bác sĩ kết luận là tim bình thường. Như vậy từ khía cạnh y học, đây là 1 kỳ tích, nhưng kỳ tích này phải quy về cho ong mật, có thể đúng là do ông ta tiếp xúc với ong, được mùi vị ong kích thích và thường ăn mật ong nên dẫn đến việc khỏi bệnh.

Khoa học hiện đại chứng minh: Trong các sản phẩm của ong, nguồn gốc của mật ong, độc tố ong, kẹo ong, sáp ong… đều xuất phát từ tự nhiên, là một loại vật chất cao cấp được ong lấy từ một loại mật hoa, phấn hao đem về và do ong gia công nhào nặn chuyển hóa thành mật, đó là sản phẩm thiên nhiên, có sắc hương vị của thiên nhiên, hoạt tính và dinh dưỡng cao, là loại thức ăn, dược liệu quý giá cho người già.

Mật ong là một loại thuốc ăn có công hiệu phòng trị nhiều loại bệnh, hợp dùng cho gan, thận, tim, đối với người già là bệnh bí tiện, bệnh đường hô hấp, bệnh dạ dày, đường ruột, dinh dưỡng kẽm, thiếu máu suy nhược thần kinh…. Thường xuyên dùng mật ong có thể tăng cường thể chất, chấn hưng tinh thần, tăng sức đề kháng, chống mệt mỏi, từ đó có thể giúp con người kéo dài tuổi thọ. Vì vậy mật ong được gọi là “ chất bổ đại chúng”, “ sữa bò của người già”.

Sữa ong chúa là một loại sản phẩm quý cho sức khỏe được các nhà khoa học về dinh dưỡng học thế giới công nhận, sữa ong chúa có thể tăng cường sức kháng bệnh, chống lão hóa, xúc tiến các tổ chức tái xinh, điều hòa nội phân tiết, kháng khuẩn chống viêm, chống ung thư, thúc đẩy sự phát dục và phát sinh tế bào mới, được vận dụng nhiều vào việc chữa bệnh cho người già, các bệnh về thần kinh, gan, dạ dày, đường ruột, tim, cao huyết áp, phòng ung thư, không xảy ra các tác dụng phụ, khôi phục sức khỏe nhanh, đó là những tác dụng khôi phục sức khỏe nhanh, đó là những tác dụng đặc biệt hiệu quả rất rõ ràng.

Phấn hoa ong được giới dinh dưỡng gọi là “thức ăn thế kỷ”, “thực phẩm sức khỏe hoàn thiện nhất”, “ kho dinh dưỡng siêu nhỏ siêu loại”, mà hàng mấy ngàn năm nay nhiều dân tộc trên thế giới đã dùng nó như một thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm…. Hiện nay chúng ta đã biết thành phần dinh dưỡng trong mật ong có hơn 200 loại trở lên. Trong đó gồm:

-         Vi sinh tố: trên 16 loại.

-         Axit hạch: trên 28 loại.

-         Axit amin: trên 21 loại.

-         Chất khoáng: trên 16 loại.

-         Men và men phụ: 94 loại.

Cùng các chất đường và các loại dinh dưỡng khác. Hầu hết hàm lượng dinh dưỡng đều rất cao, là “ hoạt tính” rất dễ để cơ thể con người hấp thụ để giữ cân bằng dinh dưỡng, nên mật ong sẽ là chất làm được thống nhất việc này cho cơ thể.

Độc tố của ong là loại chất ong dùng vòi chích vào kẻ thù xâm hại, từ vòi chích đó tiết ra 1 loại dịch nước độc.  Từ xưa đến nay, nọc độc của ong được coi là một thuốc trị liệu thiên nhiên đối với bệnh thấp khớp và phong thấp, hiện nay hiệu quả này đã được công nhận. Người nuôi ong trong quá trình tiếp xúc với ong cũng hay bị ong đốt, nên nọc độc của ong truyền trực tiếp vào cơ thể đã có tác dụng phòng thấp khớp, phong thấp phát sinh, đồng thời cũng hỗ trợ cho cơ thể tăng sức miễn dịch, chống được lão hóa.

Chính vì mật ong là một loại đặc biệt và nghề nuôi ong là một nghề thể lực và não lực kết hợp, vì vậy cũng là một nghề sống thọ nhất danh bất hư truyền từ xưa tới nay.  Điều này cũng chính là bí quyết sống lâu của tất cả những người nuôi ong. Nếu ai về hưu có điều kiện hãy nuôi mấy đàn ong mật, thả mình vào tiếp xúc với thiên nhiên mà đàn ong là xúc tác, tự mình sẽ nhận thấy thoải mái, khỏe mạnh và trường thọ.

>> sua ong chua-sữa ong chúa-hat methi-hạt methi-phan hoa-phấn hoa-mật ong rừng-mat ong rung-hạt cà ri-mật ong rừng nguyên chất-đông trùng hạ

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 01 Tháng 8 2012 16:25  

Chương trình khuyến mại

Chương trình khuyến mại tháng 11,12

Sản phẩm bán chạy

  • Sữa ong chúa và tác dụng chữa bệnh

Đối tác

  • Dông trùng hạ thảo

Thống kê truy cập

mod_vvisit_counterHôm nay95
mod_vvisit_counterHôm qua430
mod_vvisit_counterTrong tuần95
mod_vvisit_counterTrong tháng16030
Hiện có 52 khách Trực tuyến