3 CÁCH PHÂN BIỆT SỮA ONG CHÚA THẬT ĐƠN GIẢN NHẤT

22 Tháng Ba, 2019
Sữa ong chúa là sản phẩm giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ dưỡng chất cho người yếu kém, muốn phục hồi cơ thể. Sữa ong chúa còn là nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời cho chị em phụ nữ. Hiện trên thị trường, có rất nhiều đại lý, cửa hàng bán sữa ong chúa. Tuy nhiên để chọn được sữa ong chúa thật, nguyên chất, không phải dễ dàng với nhiều người. Thị trường rộng lớn, nhiều cơ sở sản xuất tràn lan, cách phân biệt sữa ong chúa thật cũng trở nên khó khăn.
3 CÁCH PHÂN BIỆT SỮA ONG CHÚA THẬT ĐƠN GIẢN NHẤT3 CÁCH PHÂN BIỆT SỮA ONG CHÚA THẬT ĐƠN GIẢN NHẤT
Thực tế, vẫn có nhiều cách để phân biệt sữa ong chúa thật hay giả. Bạn chỉ cần tinh ý và thực hiện theo các cách dưới đây là sẽ nhận biết được đâu là sữa ong chúa thật.
Cách 1: Ngậm sữa ong chúa trong miệng
Ngậm sữa ong chúa trong miệng. Nếu là sữa ong chúa thật bạn sẽ nhận thấy phần sữa ong chúa dần tan hết trong miệng mà không để lại cợn bột; đồng thời bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua và lợ của sữa ong chúa. Ngoài ra cổ họng sẽ thấy hơi khé (hơi gắt cổ) và có cảm giác khó ăn (nếu không quen).
Sữa ong chúa giả, không nguyên chất thường sẽ bị pha với bột hoặc các hỗn hợp khác, khi ngậm trong miệng sẽ không tan hết và để lại cợn bột hay bạn sẽ không cảm nhận được vị của sữa ong chúa nguyên chất như trên.
Cách 2: Thoa sữa ong chúa lên tay
3 CÁCH PHÂN BIỆT SỮA ONG CHÚA THẬT ĐƠN GIẢN NHẤT
 SỮA ONG CHÚA THẬT 
Thoa sữa ong chúa lên da tay. Trường hợp là nguyên chất bạn sẽ thấy sữa ong chúa khô lại trong vòng 2-5 phút và phần da được thoa lên sẽ căng ra giống như một lớp màng keo. Sau đó bạn dùng khăn ướt lau lớp màng sữa ong chúa trên da đi. Vì sữa ong chúa có chứa rất nhiều Vitamin E và nhiều loại Vitamin khác nên bạn sẽ thấy vùng da này căng hơn, mịn màng hơn so với vùng da khác. Nếu là sữa ong chúa không nguyên chất sẽ không có được những hiệu quả như vậy
Một cách khác mà chính bản thân mình đã trải qua đó là dùng sữa ong chúa thật thoa trực tiếp lên vùng da nhạy cảm, mỏng hơn, ví dụ như da mặt. Lần đầu tiên thoa bạn sẽ cảm thấy nóng, da ửng đỏ lên trong vài phút. Bởi da mặt rất nhạy cảm, sữa ong chúa thật lại chứa rất nhiều vitamin, nếu thoa trực tiếp với lượt dầy da sẽ không quen và bị kích ứng. Vì vậy, khi sử dụng sữa ong chúa trong việc làm đẹp, thời gian đầu phải hòa sữa ong chúa với nước theo tỉ lệ 1 phần sữa ong chúa, 2 hoặc 3 phần nước, để làn da kích ứng dần. Lần đâu tiên sẽ có cảm giác hơi rát, nhưng về sau quen sẽ không còn cảm giác đó, da mặt sẽ mịn màng, căng và trắng dần lên.
Cách 3: Nhận biết sữa ong chúa thật qua màu sắc
Nhận biết sữa ong chúa thông qua màu sắc. Thông thường sữa ong chúa nguyên chất sẽ có màu vàng nhạt ( sau khi được lấy ra khỏ nụ chúa ), hoặc trắng đục ( vẫn còn nằm trong nụ chúa ), dạng sệt. Nếu là sữa ong chúa bị pha, có thể màu sắc sẽ khác đi hoặc sẽ xuất hiện các đốm màu lạ do sự phản ứng giữa các chất không tương đồng.
Thông thường sữa ong chúa nguyên chất sẽ có màu vàng nhạt ( sau khi được lấy ra khỏ nụ chúa ), hoặc trắng đục ( vẫn còn nằm trong nụ chúa ), dạng sệt.

YANSTORE

Số ĐKKD : 01F8010435 – 26/3/2013 – Nơi cấp: UBND quận Thanh Xuân.
0986 294 991