Cách bảo quản mật ong

25 Tháng Ba, 2019

Mật ong từ rất lâu đã trở thành một sản phẩm quen thuộc đối với nhiều gia đình bởi nó không chỉ có công dụng chăm sóc sức khỏe hiệu quả mà còn có thể làm đẹp cho phái yếu. Tuy nhiên bảo quản như thế nào để mật ong luôn giữ được chất lượng không phải ai cũng biết. Vì nếu không biết cách bảo quản ngược lại còn có thể khiến sản phẩm mất chất và không còn giữ được giá trị dinh dưỡng như ban đầu. Bài viết này chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc cách bảo quản mật ong hiệu quả.

Hướng dẫn bảo quản mật ong đúng cách

Để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm bạn nên bảo quản mật ong ở trong những chiếc lọ đậy kín nắp, nếu vô tình để khí oxy lọt vào trong bình sẽ khiến cho mật ong bị oxy hóa rất nhanh đấy.

Bảo quản tốt sẽ giữ được chất lượng của mật ong

Bảo quản tốt sẽ giữ được chất lượng của mật ong

Ngược lại nếu để rớt nước vào có thể khiến cho mật ong bị lên men ngay. Hai yếu tố này nếu có điều kiện ảnh hưởng đến sản phẩm sẽ tác động trực tiếp lên mùi thơm và màu sắc của sản phẩm. Bởi vậy bạn cần phải đặc biệt lưu ý nhé.

Mật ong bị kết tinh

Một điều nữa mà bất cứ người dùng mật ong nào cũng có thể nhận ra là nếu như bạn để mật ong nguyên chất trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến nó bị kết tinh. Để hạn chế tình trạng này rất đơn giản, bạn chỉ cần để sản phẩm không tiếp xúc với nước và không khí là sẽ không còn phải lo lắng nữa.

Nên bảo quản cẩn thận để mật ong không bị kết tinh

Chỉ cần không để ý một chút thôi thì hàm lượng phấn hoa quá nhiều trong mật ong hay nhiệt độ môi trường quá lạnh cũng sẽ khiến cho mật ong dễ dàng bị kết tinh. Nếu chẳng may để mật ong kết tinh lại thì việc bạn nên làm nhất là đặt cả bình vào một nồi nước ấm để mật ong tan ra từ từ, tuyệt đối không đặt vào nước quá nóng vì nó có thể làm biến đổi dưỡng chất của sản phẩm.

Để xa những đồ.. thơm

Có một điều tưởng chừng như không liên quan nhưng bạn lại cần phải đặc biệt chú ý đến đó là để mật ong tránh xa các thực phẩm có mùi thơm.

Bảo quản tốt sẽ giữ được chất lượng của mật ong

Không nên để mật ong cạnh những thứ có mùi thơm quá

Bởi nếu để gần mật ong sẽ hút những thứ có mùi thơm được đặt cạnh chúng. Để bảo quản tốt bạn nên đặt sản phẩm ở những nơi kín đáo để ánh nắng trực tiếp không thể chiếu vào được.

Không dùng trong lò vi sóng

Trong quá trình chế biến nhiều chị em thường kết hợp mật ong với nhiều món ăn, tuy nhiên bạn cần lưu ý không dùng mật ong làm nguyên liệu cho những món được chế biến trong lò vi sóng. Nhiệt độ quá nóng trong lò có thể khiến cho những dưỡng chất quan trọng có trong mật ong bị biến mất hết đấy.

Không nên chế biến các món ăn có mật ong trong lò vi sóng

Về lọ đựng mật ong bạn cần phải lưu ý chọn được những chiếc bình thủy tinh hoặc gốm sứ, tuyệt đối không nên sử dụng các lọ đựng được làm bằng kim loại. Vì nếu để lâu mật ong có thể phản ứng với kim loại tạo ra các chất độc, gây ngộ độc cho người sử dụng.

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể phần nào mang tới quý khách hàng những thông tin cần thiết trong quá trình sử dụng và bảo quản mật ong.


YANSTORE

Số ĐKKD : 01F8010435 – 26/3/2013 – Nơi cấp: UBND quận Thanh Xuân.
0986 294 991