Cách nhận biết mật ong thật giả

25 Tháng Ba, 2019

Mật ong là một sản phẩm từ thiên nhiên được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Nhưng cũng chính bởi công dụng đa dạng của sản phẩm mà nó thường bị làm giả. Nhằm giúp quý khách hàng có thể phân biệt và lựa chọn sản phẩm mật ong nguyên chất. Chúng tôi cung cấp một số cách để các bạn tham khảo và phân biệt được mật ong thật/ giả nhằm tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái.

Dùng nước ấm

cách phân biệt mật ong thật giả

cách phân biệt mật ong thật giả

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để có thể kiểm tra được mật ong thật và giả. Bạn có thể lấy một thìa mật ong nhỏ giọt vào cốc nước ấm hoặc cho thìa vào cốc khuấy lên.

Nếu mật ong quện vào nhau và lắng xuống đáy cốc thì đó là mật ong thật

Nếu là mật ong nguyên chất thì sẽ không bị tan trong nước mà ngược lại còn quyện vào nhau và lắng xuống đáy cốc. Nhưng nếu ngược lại nó lại tan ra thì mật ong bạn mua phải đã bị pha trộn với đường rồi.

Đốt

Bạn lấy một bấc nến hoặc một miếng vải nhỏ rồi thấm đầy mật ong vào đó và cho lên đốt.

Nếu là mật ong thật thì có thể bùng cháy, ngược lại nếu được pha trộn thêm tạp chất khác thì lửa sẽ không thể bén được.

Giấy thấm

Bạn có thể nhỏ vài giọt mật ong lên giấy ăn hoặc tờ giấy thấm khô, nếu thấy giọt mật từ từ loang ra thì mật ong mà bạn đang dùng đã bị pha lẫn nước.Nếu mật ong còn nguyên giọt trên giấy tức là mật thật

Nhưng phương pháp này chưa triệt để vì vẫn không thể phát hiện ra được loại mật ong có pha lẫn đường.

Lòng đỏ trứng

Bạn cũng có thể dùng lòng đỏ trứng để thử chất lượng của mật ong bằng cách lấy nguyên lòng đỏ trứng gà rồi đổ từ từ mật ong lên đó.

cách phân biệt mật ong thật giả bằng trứng gà

Mật ong thật có thể làm chín lòng đỏ trứng gà

Làm sao để mật ong có thể từ từ phủ kín được lòng đỏ trứng gà, nếu thấy lòng đỏ trứng từ từ chuyển màu và trong khoảng 8 tiếng lòng đỏ trứng bị cô đặc cứng lại và không còn màu đỏ của trứng sống thì tức là bạn đã lựa chọn được sản phẩm mật ong nguyên chất rồi đó.

Dùng tủ lạnh

Bạn có thể để chai mật ong vào ngăn đá của tủ lạnh. Nếu là mật ong nguyên chất thì sẽ không bị đông, còn 2 trường hợp nữa là đông cả chai tức là mật ong này toàn nước đường.

Mật ong thật để trong tủ lạnh sẽ không bị đông lại

Trường hợp nữa là chỉ nửa chai bị đông còn nửa chai không đông. Điều này chứng tỏ mật ong có pha nước đường hoặc là mật ong nuôi thật nhưng cho ong ăn đường.

Dùng thép

Bạn có thể hơ nóng sợi thép lên rồi cắm vào mật ong, mật ong thật sẽ không bị phả hơi nhưng mật ong giả thì sủi bọt và phả hơi lên vì trong nó đã chứa rất nhiều nước.

Dùng giấy trắng

Bạn cũng có thể dùng một tờ giấy trắng để phân biệt mật ong thật, giả. Nếu là mật ong thật thì khi được nhỏ lên giấy sẽ không chảy hoặc chảy rất chậm nhưng nếu mật ong giả có pha nước thì nhanh chóng thấm vào tờ giấy.

Hành tươi

cách phân biệt mật ong thật giả bằng hành lá

cách phân biệt mật ong thật giả bằng hành lá

Bạn cũng có thể dùng hành tươi nhúng vào mật ong, nếu thấy cọng hành héo đi thì là mật ong thật ngược lại cọng hành vẫn tươi tức là bạn đã mua phải hàng giả rồi đấy.


YANSTORE

Số ĐKKD : 01F8010435 – 26/3/2013 – Nơi cấp: UBND quận Thanh Xuân.
0986 294 991